Breaking News

มีสาระดีดี มาให้คุณในทุกๆวัน

กฎ 100% คืออะไร?

 




กฎ 100 เปอร์เซ็นต์ของธุรกิจร้านอาหาร สิ่งที่คุณต้องรู้

ผมขอแจกแจงอย่างง่าย (ได้อธิบายด้วยภาพไว้ด้านล่าง)
1) ต้นทุนของอาหาร 1 จาน ต้องไม่เกิน 35%
2) ต้นทุนค่าแรง (มีลูกน้อง) ต้องไม่เกิน 15%
3) ค่าเช่าร้าน (ถ้ามี) ต้องไม่เกิน 15%
4) ค่าน้ำ ค่าไฟ ต้องไม่เกิน 5%
5) อื่นๆ ต้องไม่เกิน 10%
เบ็ดเสร็จต้นทุนคุณ 80% คุณจะมีกำไร 20% (ยังไม่รวมการบริหารจัดการ Delivery จัดส่ง ถ้ามี)
ตรงนี้สำคัญมากครับ ยังไม่รวมถึงการบริหารจัดการสต๊อคของที่เหลือในแต่ละวัน ถ้าคุณคิดไม่ตกผลึกแทนที่จะเป็นการช่วยเพิ่มรายได้ จะกลับกลายเป็นเพิ่มรายจ่ายแทน
โอกาสที่ยื่นมือมาช่วยคุณคือธุรกิจการบริหารจัดส่ง คุณไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านอีกต่อไป ถ้าคุณมั่นใจว่ามีฝีมือและคิดว่าอาหารที่คุณทำนั้นระดับเชฟ ก็ลุยเลยครับ
ผมแนะนำให้คุณทำที่บ้านเลยครับ ใช้บ้านคุณเป็นสถานที่ผลิตและจัดจำหน่ายทำเล็กๆ เริ่มต้นเมนูง่ายๆ สัก 2-3 เมนู คุณจะประหยัดข้อ 2 และข้อ 3 ไปได้รวมๆ 30%
ไม่ต้องกลัวครับไรเดอร์วิ่งไปรับถึงบ้านเพราะธุรกิจเขาคิดค่าใช้จ่ายกับคุณถึง 25-30% ขอเพียงคุณมีฝีมือเท่านั้น ลูกค้าเท่านั้นจะเป็นคนตัดสินใจซื้อ นั่นคือคำตอบสุดท้าย
ลองดูกันนะครับว่าอยากทำไร ต้องทำการบ้านเยอะๆ แล้วความผิดพลาดมันก็จะน้อยลง


กฎ 100% ใหม่ สูตรฟื้น! วิกฤตร้านอาหาร


Cr.ข้อมูลจาก Kong Story